24 พฤศจิกายน 2020

Y G O P r o T H

Yu-Gi-Oh! Pro Thailand

[Story] The Abyss #1 ศาสนจักร Dragma

แปล oPandakunGo
เรียบเรียง Acid Aqua

เนื้อหาต่อไปนี้ ในส่วนแรกจะเป็นเนื้อหาที่แปลมาจาก Official และได้มีการปรับแต่ง เรียบเรียง เพิ่มเติมเนื้อหาเล็กน้อย เพื่อเพิ่มอรรถรสและการเดินเรื่องได้อย่างสมบูรณ์มากยิ่งขึ้นโดยจะไม่ทำให้โครงเรื่องหลักเปลี่ยนไป


The Abyss ดินแดนอันห่างไกลซึ่งตัดขาดจากโลกภายนอก

• ผู้คนมากมายเรียกมันว่า The Abyss มันคือทวีปที่ถูกตัดขาดจากส่วนอื่นๆของโลก ในดินแดนของ The Abyss นั้น มีช่องว่างต่างมิติขนาดใหญ่ที่ถูกเรียกว่า The Hole ซึ่งปรากฏออกมาเนิ่นนานเกินกว่าที่จะมีใครจำได้ มันเป็นที่รู้กันดีว่า “ปาก” ของมันที่เปิดออกนั้นสามารถกลืนกินผู้คนและพื้นภูมิภาคได้ในคราวเดียว

• ทว่า… The Hole ก็ไม่ได้เป็นเพียงแค่ภัยพิบัติที่กลืนกินผู้คนเท่านั้น แต่ในบางกรณีที่พบเห็นได้ยากมาก ยากเสมือนดั่งปาฏิหาริย์ มันสามารถนำพลังอำนาจมาสู่โลก ซึ่งถูกล่าวขานกันว่า “เป็นความสง่างามอันเกินกว่าที่มนุษย์จะหยั่งถึง” ครั้งหนึ่งมันคือรูปแบบอันลึกลับของสสารมืด ในอีกครั้งนึงมันได้นำสิ่งที่เหมือนจะเป็นวัตถุโบราณจากอารยธรรมที่สาบสูญมาให้ และบางครั้งมันก็นำพามาแม้กระทั่งสิ่งที่มีชีวิตมาให้เช่นกัน


Dragma ประเทศแห่งความศรัทธา มหาอำนาจแห่ง The Abyss

• ทางตอนเหนือของ The Abyss เป็นที่ตั้งของ ประเทศมหาอำนาจที่ปกครองด้วยหลักความเชื่อทางศาสนา ซึ่งจะขอเรียกว่า “ศาสนจักร” และมีโบสถ์ใหญ่เป็นศูนย์กลางอำนาจทางการเมือง

• Maximus ผู้นำสูงสุดของศาสนจักร มีพลังอำนาจมากที่สุด Maximus ได้สร้างกองกำลังทหารจากบรรดาเหล่าสาวก เพื่อปกครองดูแลความสงบสุขของประเทศ และให้เหล่าสาวกกำจัดเหล่าผู้ไร้ศรัทธาไร้ซึ่งศาสนา ผู้คนเหล่านั้นจะถูกมองว่าเป็นพวกนอกรีต


ศูนย์รวมแห่งความศรัทธา Tetradragmaton

• เหล่าสาวกของ Dragma จะได้รับเครื่องหมายสัญลักษณ์ Stigmata ซึ่งเป็นพลังศักดิ์สิทธิ์จากวัตถุโบราณ Tetradragmaton ภายใต้การควบคุมดูแลของ Maximus ยิ่งเป็นผู้ที่แข็งแกร่งและมีศรัทธามากก็จะได้รับ Stigmata มากเช่นกัน พวกเขาจะพลังนี้สามารถสร้างปาฏิหาริย์อันลึกลับเพื่อต่อสู้กับพวกนอกรีตที่เป็นภัยคุกคามต่อความมั่นคงของศาสนจักร


Ecclesia สาวบริสุทธ์แห่งศาสนจักร

• Ecclesia หญิงสาวพรหมจารีที่ได้รับการเลี้ยงดูโดยโบสถ์ตั้งแต่เด็ก มี Stigmata ที่ส่องสว่างบนหน้าผาก ตัวเธอมีนิสัยอันบริสุทธ์จนทำให้ผู้คนต่างเรียกเธอว่า “นักบุญ” และได้ทำงานร่วมกันกับ “Fleur-De-Lis”


อัศวินแห่งศาสนจักร Fleur-De-Lis

• ผู้บังคับบัญชาเหล่าอัศวินแห่งศาสนจักร เธอจะมี Stigmata บนแขนและขาทั้ง 4 ส่วน ซึ่งแสดงให้เห็นว่า Fleur-De-Lis มีพลังแห่งปาฏิหาริสูงมาก จนทำให้สามารถถือครองวัตถุศักดิ์สิทธิ์ทั้ง 3 ของโบสถ์ได้ นั่นก็คือดาบ, โล่, และชุดเกราะ ที่มีแต่ผู้ที่มีพลังแห่งปาฏิหาริย์ที่สุดยอดจริง ๆ เท่านั้นถึงจะใช้ได้ เธอคือนักบุญอีกคนหนึ่งที่ทำหน้าที่เป็นผู้ควบคุมศีลธรรมของประชาชนในประเทศ


• นอกจากนี้ก็มีเหล่าทหารนักฆ่า Assassis , ผู้พยากรณ์ Adin , ค้อนเหล็ก Theo


จบเนื้อหาจาก Official หลังจากนี้จะเป็นเนื้อหาที่ทีมงานปะติดปะต่อขึ้นจาก Art


ก่อนจะเริ่มมโนเรามาสรุปเนื้อหากันอีกครั้ง

• บนโลกมีดินแดนที่ถูกตัดขาดจากทวีปอื่น เรียกว่า The Abyss
• ที่ The Abyss มีประตูต่างมิติ เรียกว่า The Hole
• The Hole เปรียบเสมือนหายนะ แต่บางครั้งมันก็นำพลังบางอย่างสู่โลก
• สิ่งที่ออกมาจาก The Hole อาจอยู่ในรูปสสารมืด หรือ วัตถุโบราณ หรือ สิ่งมีชีวิต
• Dragma ปกครองผู้คนด้วยความเชื่อทางศาสนา ผู้ที่ไม่มีศาสนาคือผู้นอกรีต
• ที่ศาสนจักร Dragma มีวัตถุโบราณอยู่


Albus เด็กหนุ่มกำพร้า ที่มาที่ไปยังไม่ชัดเจน ไม่ใช่คนของศาสนจักรและยังไม่ปรากฎว่ามาจากที่ไหน ดูเหมือนเขาจะมีพลังในการกลายร่างเป็นสิ่งมีชีวิตขนาดใหญ่ อ้างอิงจากเอฟเฟคการ์ดของ Albus น่าจะมีความสามารถในการรวมร่างผู้อื่นหรือรวมร่างกับบางสิ่งบางอย่าง


อยู่มาวันหนึ่ง น่านฟ้าศาสนจักร Dragma ได้มีมังกรประหลาดปรากฎตัวผ่านช่องว่างของมิติ Fleur-De-Lis และ Ecclesia ที่อยู่บริเวณระเบียงของโบสถ์ได้พบเห็นเหตุการณ์และเตรียมมุ่งหน้าไปหยุดมังกรตัวนั้นทันที


Incineration Dragon Bastard มังกรที่ปรากฎตัวออกมาเริ่มเผาพลาญทุกสิ่งรอบตัว มันเป็นมังกรที่มีพลังคล้ายคลึงกับพลังศักดิ์สิทธิ Stigmata ของเหล่า Dragma ซึ่งแต่เดิมแล้วพลังของวัตถุโบราณ Tetradragmaton ก็มีสิ่งก่อสร้างเหมือนมังกรอยู่ด้วย นอกจากนี้คำว่า Dragma นั้นก็มาจากคำว่า Dragon + Dogma ด้วย

การต่อสู้จบลงอย่างรวดเร็ว ภายใต้พลังของ Fleur-De-Lis อัศวินที่แข็งแกร่งที่สุดของศาสนจักร เธอสามารถปราบ Incineration Dragon Bastard ลงได้ด้วยตัวคนเดียวอย่างง่ายดาย และทำให้มังกรตนนี้ร่วงหล่นสู่พื้นดิน


ในขณะนี้ Ecclesia ก็มุ่งหน้าไปยังจุดที่มังกรกำลังร่วงหล่น เพื่อทำการปลิดชีพมังกรร้ายที่มาก่อความวุ่นวายต่อศาสนจักร


ทว่า… ภายใต้เพลิงที่ค่อยๆมอดดับ สิ่งที่ปรากฎต่อหน้า Ecclesia นั้นไม่ใช่ร่างของมังกร แต่กลับเป็นร่างของเด็กหนุ่มคนหนึ่ง แท้จริงแล้วมังกรตนนั้นก็คือ Albus เด็กหนุ่มปริศนา ที่ได้รับพลังบางอย่างของ Dragma เข้าไปนั้นเอง …


ตอนต่อไปเป็นเรื่องราวของธีม Tribrigade (เร็วๆนี้)

Facebook Comments